Tin tức

Mẹo phát âm tiếng anh chuẩn

Ngày Đăng : Wednesday, April 03, 20191) Nguyên âm là gì?

Nguyên âm là âm của "a", "i", "u", "e""o" trong tiếng Việt.
Nói một cách kỹ thuật hơn, nguyên âm được cho là những âm thanh không ngắt hơi thở. Tất cả giọng nói của con người phát ra khi bạn thở ra. Nguyên âm không cắt hơi thở ra bằng lưỡi hoặc rang. Mặt khác, phụ âm có thể sử dụng các bộ phận của miệng để tạo một âm bằng cách chặn hơi thở.
Có hai loại ngôn ngữ chính trên thế giới.
Một là ngôn ngữ trong đó nguyên âm bám vào bất kỳ âm thanh nào. Tiếng Nhật đúng với điều này. "A-Ka-Ta-Na-Ha-ma-ya-la-wa" đều có nguyên âm kèm theo như "A". Trong các quy tắc của tiếng Nhật, "ka" chỉ là "ka" và "K" không được sử dụng một mình.
Tiếng Anh áp dụng cho ngôn ngữ khác. Đây là một ngôn ngữ có thể không có nguyên âm kèm theo. Điều này có nghĩa là phụ âm có thể được sử dụng một mình.
(Ví dụ) He is from a town.
Hãy xem câu đơn giản này.

phát tiếng anh chuẩn

Đầu "he" được tạo thành từ phụ âm "h" và nguyên âm "e". Hình thức phụ âm + nguyên âm cũng có trong hệ thống âm thanh của Việt Nam. Vì vậy, chúng ta cũng có thể bắt chước.
Thế còn "is" tiếp theo thì sao? Nguyên âm "I" xuất hiện trước và phụ âm "s" xuất hiện sau. Không có nguyên âm ở phụ âm "s". Vì tiếng Việt là ngôn ngữ trong đó các nguyên âm được gắn vào tất cả các âm thanh, không có âm thanh đó.

2) Nguyên âm trong phát âm tiếng anh chuẩn

Tiếng Anh phân biệt nguyên âm tốt hơn nhiều so với tiếng Việt.
Nói chung, chỉ có năm loại nguyên âm trong tiếng Việt, "aiueo" mà chúng ta biết rõ.
Tuy nhiên, tiếng Anh phân chia nguyên âm phức tạp hơn. Ví dụ, lấy nguyên âm đơn trong tiếng Anh Mỹ

3) Ý nghĩa của việc học nguyên âm để phát âm chuẩn

Cho đến nay, chúng tôi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự khác biệt giữa nguyên âm tiếng Việt và tiếng Anh và độ khó của chúng.
Đó là một cách tốt để sử dụng các tài liệu giảng dạy ngôn ngữ để chỉ ra những điều khó khăn và đe dọa độc giả. Hãy chắc chắn không mang nó cho việc học âm thanh trong tương lai.
Chắc chắn nguyên âm tiếng Việt rất khó đối với người nói tiếng Việt. Bạn có thể cần rất nhiều thực hành. Tuy nhiên, cho đến nay chúng tôi đã xem xét lại việc học phát âm tiếng anh chuẩn từ quan điểm "cần thiết" và "hiệu quả chi phí".
Tôi đã nghiên cứu phụ âm đầu tiên vì phụ âm là một lượng nhỏ thực hành, vì vậy chúng dễ dàng cảm thấy tốt hơn, và chúng cũng có tác động lớn đến giao tiếp.
Vậy còn nguyên âm thì sao? Nguyên âm không có tác động lớn như vậy trong giao tiếp. Nói cách khác, ngay cả khi nguyên âm nghe hơi tệ, thì người khác vẫn có thể nghe được.
Nếu bạn muốn học ngôn ngữ, bạn có thể học cả đời. Tuy nhiên, rất hiếm khi mọi người muốn tiếp tục học cho đến hết đời. Tôi không muốn cải thiện tiếng Anh cho đến hết đời. Nếu bạn không đặt mục tiêu và dừng lại, việc đó sẽ tốn thời gian.
Lần này, hãy để tiếng Anh bản xứ và thực hành các nguyên âm với mục tiêu có thể giao tiếp với mọi người trên khắp thế giới và cải thiện kỹ năng nghe của các kỳ thi kiểm tra trình độ.

4) Nguyên âm "A"

Sự khác biệt lớn nhất giữa tiếng Việt và tiếng Anh là nguyên âm của hệ thống "a" này. Trong tiếng Việt, chỉ có một âm "a", nhưng trong tiếng Anh Mỹ có ít nhất bốn âm.
[æ] [ɑ] [ə] [ʌ]
Tôi sẽ giải thích bốn âm thanh theo thứ tự.

1) -1 [æ] Dạng kết hợp của "a" và "e"!

Xin hãy xem kỹ biểu tượng [æ] này. "A" bên trái và "e" bên phải, phải không? Có, âm thanh này là âm thanh kết hợp của "A" và "D". Vì vậy, làm thế nào để đưa ra không khó chút nào.
1 Trước tiên, hãy mở miệng ra. 
2 Ở trạng thái đó, nói "A".
Trong tiếng Anh, tôi thường nghe bạn "mở miệng", nhưng cụ thể bạn mở nó như thế nào? Ông Seki có một lời giải thích rất rõ ràng trong cuốn sách "Lớp phát âm tiếng Anh dễ hiểu nhất thế giới". Để phát âm tiếng anh chuẩn hãy làm theo công thức: "Ngón tay đi theo ba chiều dọc"

Có thể bạn quan tâm: Cách viết địa chỉ bằng tiếng anh

Nếu bạn không có ai trong môi trường xung quanh, vui lòng đặt ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn vào miệng theo chiều dọc với miệng mở theo chiều dọc.
Nói cách khác, người nói tiếng Anh đang nói với một cái miệng đủ lớn để có ba ngón tay theo chiều dọc. 
Ở trạng thái này, "A" là sự kết hợp của "A" và "D".
Âm [æ] này xuất hiện trong chữ A viết bằng tiếng Anh katakana là "a" .
Nói cụ thể
hat "mũ"
cat "con mèo"
fat "béo"

Tất cả những âm thanh này không phải là "A", chúng gần với "D". Vì vậy, khi một người nói tiếng Anh nghe họ đọc, nó có vẻ như "het", "kat" và "feet". Nếu bạn không biết âm thanh này hoạt động như thế nào, bạn chắc chắn sẽ bị nhầm lẫn.

2) [ɑ] Mở miệng đủ rộng để có ba ngón tay theo chiều dọc, "A"

Đó là âm thanh của chính thống 'a'. Mở to miệng và phát âm "a". Tất nhiên, kích thước đủ lớn để giữ ba ngón tay.
Âm thanh này chủ yếu được sử dụng trong tiếng Anh Mỹ. Âm thanh này xuất hiện trong tiếng Anh Katakana đọc "O".
box "hộp"
hot "nóng"
pocket "túi"

Khi một người nói tiếng Anh thốt ra những âm thanh này, nó có vẻ như "Baks", "Ha" hoặc "Packet".
Mặt khác, trong tiếng Anh Anh, âm thanh này được phát âm là "o". Nghe có vẻ như "Bokks", "Hop", "Pocket" khi phát âm tiếng anh từ miệng của họ.
Khi bạn nói, đó là vấn đề của ngữ điệu cho dù bạn phát âm bằng tiếng Mỹ "A" hay tiếng Anh "O". Vì tiếng Anh được sử dụng trên thế giới ngày nay bị chi phối bởi tiếng Anh Mỹ, nên có thể hiệu quả hơn để thành thạo cách phát âm "a" trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng chi tiết.

3) [ə] Nguyên ân phụ

Bạn đã bao giờ được đào tạo trong lớp học tiếng Anh để nói "Đây là một cách phát âm mơ hồ"? Tôi đã nhiều lần Mỗi lần, tôi nghĩ: "Chuyện gì vậy?"
Tôi đặt nó trong chuỗi "a", nhưng nguyên âm là một âm thanh mơ hồ như tên gọi của nó, vì vậy nó có thể được nghe trong "e" hoặc "o".
Âm thanh này được sử dụng rất phổ biến. Khi tôi tra một từ hơi dài trong từ điển, tôi thường gặp dấu "e" khó chịu này. Nguyên âm mơ hồ xuất hiện như không có dấu và giống như chất bôi trơn giúp phát âm chuẩn của chúng.
 [dʒ`ʒpəníːz]
Nó được phát âm với[Ə] vàm âm  [Ə] này xuất hiện ở "p"
Để làm cho giọng nổi bật, tôi muốn cách phát âm tiếng anh khác càng mượt mà càng tốt.
Ngoài ra, "want to", viết tắt của "wanna"
[wὰnə]
Nửa thứ hai, được bỏ qua, đang nhận [ə]. Phần chính của "want to" là động từ "want""to" là trợ động từ. Điểm nhấn nằm trong phần trước của "wa" bởi vì đó là điều tương tự ngay cả khi nó trở thành viết tắt "wanna". Xin vui lòng đọc phần phía sau một cách yếu để làm cho điểm nhấn nổi bật. 
Tóm lại, không có dấu ở đây, vì vậy khi bạn đọc trôi chảy, [ə] sẽ xuất hiện. Âm thanh này có thể được phát âm tiếng anh dễ dàng vì nó được sử dụng thường xuyên.
Với sức mạnh của miệng bị loại bỏ và trong trạng thái hơi mở một nửa, lưỡi cũng được kéo ra và nói "A".

4) [ʌ] Ồ, vâng, "ầ"

[ʌ] tương ứng với tiếng Anh của người Viking. Âm thanh được phát ra mạnh ở phía sau cổ họng.
but
cut
country

Xuất hiện trong vv Vấn đề là phát âm nhẹ sau cổ họng mà không mở miệng quá rộng. Nếu một người Nhật phát âm theo nghĩa "a" trong tiếng Nhật, thì âm thanh này gần như là trùng hợp.
5) nguyên âm "I"
Có hai loại "I" chính.

5.1) [I] Âm thanh của "I" được sử dụng một mình

Những gì được viết với biểu tượng này là một âm thanh giữa "I" và "D". Nếu âm của "D" được trộn với âm của "I", nó sẽ nghe giống như tiếng Anh.
1) Âm "E". 
2) Thay đổi "E" thành "A" từng chút một. 
3) Tôi dừng lại khi tôi đổi thành "A" khoảng một nửa.
Âm "I" tiếng Anh về cơ bản là [I]. Khoảng một nửa âm thanh của "I" được trộn lẫn với âm thanh của "D".
Trong cuốn sách của giáo sư Seki đã đề cập ở trên, có một ví dụ rằng "" em bé "được cho là em bé, nhưng nó có thể được nghe bởi Baye". Tiếng Anh "I" là giữa tiếng "I" và "E”
Âm thanh này có thể làm cho nó khó khăn để xác định từ. Ví dụ, có từ "listen" mà mọi người đều biết. Một số người có thể nghĩ rằng không thể phạm sai lầm khi nghe điều này. Tuy nhiên, khi một người nói tiếng Anh phát âm chuẩn, phần "li" có thể được nghe là "re" thay vì "li”

5.2) [i:] Mở rộng bằng "E"

Không phải nó giống âm "i" của Nhật Bản sao? Thật ra là có. Đó là một thời gian phát âm tiếng anh mà âm thanh như một thanh gắn liền. Dấu [ː] ở mặt sau có nghĩa là "Vui lòng kéo dài âm thanh này."
feel "cảm thấy"
breeze "khoe"
freeze "đóng băng"
please "làm ơn"

Chà, tôi thấy rằng có hai loại âm "i" tiếng Anh. Điều này nên được học bao xa? Tất nhiên, tốt hơn hết là nên ra khỏi miệng. Tuy nhiên, mức độ ưu tiên thấp hơn phụ âm.
Âm thanh này cũng có giá trị thực hành như một biện pháp nghe. Nếu "listen" nghe giống như "lesson" và bạn biết âm thanh tiếng Anh hoạt động như thế nào, bạn có thể đối phó với nó mà không do dự. Mặt khác, nếu bạn không biết, bạn có

6) nguyên âm "U"

6) -1 [w] Sẵn sàng để môi dưới

Cách phát âm tiếng anh chuẩn các từ bắt đầu bằng "w", chẳng hạn như "what", "would"
[w] giống như một "tư thế" hơn là âm thanh. Công việc của [w] là tạo ra âm thanh độc đáo cho âm thanh tiếp theo bằng cách tạo một tư thế là môi phải được hạ xuống.
would [wəd] 
what  [wάt] 
wheel [wíːl] 
wave [we ɪ v]

6) -2 [u]

Tiếng Anh "u" về cơ bản giống với âm "U" của tiếng Việt, nhưng không cần chu miệng thì nó trở nên tiếng Anh hơn.
book
cook
hook

7) nguyên âm "e"

Tương tự tiếng Việt ok [e]
Nguyên âm của dòng "D" giống như tiếng Việt.
bed “giường”
head “đầu”
Trong tiếng Anh, điều đó có nghĩa là bạn phải nói một cái gì đó như "keke" "mail".
Mail “thư”
cake “bánh”

8) Nguyên âm "O"

Làm cho miệng của bạn sắc nét [o]
Điều này cũng gần giống như tiếng Việt. Trong tiếng Anh, hãy làm cho đôi môi sắc nét một chút và phát âm nó thay thế.
Oh “ồ”
over  “kết thúc”
go “đi”

9) Tóm tắt

Thế nào rồi Nguyên âm tiếng Anh rất khó hiểu, nhưng nếu bạn so sánh chúng với tiếng Việt từng cái một thì không khó chút nào.
Ngoài ra, âm thanh của hệ thống "A" và "I" có thể được truyền đạt đầy đủ mà không tạo ra sự khác biệt nghiêm ngặt.
Đặt mục tiêu của bạn rõ ràng và học hỏi, chẳng hạn như liệu bạn có thể chỉ nghe hay không, theo mục đích học tập của riêng bạn.
Lần tới, tôi sẽ gửi cho bạn phần thực hành phát âm được chấp nhận thực tế trên trường quốc tế.

Nguồn: Trung tâm tiếng anh quận 7 - Newstar English Center
 

Các tin khác

 • Đọc, viết thời gian và nói thời gian bằng tiếng anh

  Đọc, viết thời gian và nói thời gian bằng tiếng anh

  Ngày Đăng : Monday, May 06, 2019
  Lần này, Newstar English Center sẽ giới thiệu cách đọc, viết thời gian và nói thời gian bằng tiếng anh có thể được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Đối với người Việt Nam,...
 • 15 câu động viên bằng tiếng anh

  15 câu động viên bằng tiếng anh

  Ngày Đăng : Friday, May 03, 2019
  Newstar English xin giới thiệu bài viết hướng dẫn các bạn động viên bằng tiếng anh với những người sắp làm điều gì đó, đang làm điều gì đó hoặc đã thất bại.
 • Những từ lóng trong tiếng anh mới nhất

  Những từ lóng trong tiếng anh mới nhất

  Ngày Đăng : Wednesday, April 24, 2019
  Trong bất kì ngôn ngữ hay quốc gia nào, giới trẻ thường nghĩ ra những từ lóng để mô tả sự việc nào đó kèm theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Sau đây, Newstar English Center sẽ giới...
 • Cách sử dụng từ GET trong tiếng anh

  Cách sử dụng từ GET trong tiếng anh

  Ngày Đăng : Monday, April 22, 2019
  Lần này, Newstar English Center sẽ hướng dẫn bạn Cách sử dụng  từ GET trong tiếng anh, chúng tôi sẽ cung cấp một số công thức rất hữu ích có thể sử dụng được trong cuộc sống...
 • Những câu nói tức giận bằng tiếng anh

  Những câu nói tức giận bằng tiếng anh

  Ngày Đăng : Saturday, April 20, 2019
  Người Việt có xu hướng chịu đựng những cảm xúc tiêu cực, "tức giận", nhưng ở phương Tây, truyền đạt sự tức giận là một phần quan trọng trong giao tiếp. Lần này, Newstar English...
 • Tự học tiếng anh qua phim hoạt hình

  Tự học tiếng anh qua phim hoạt hình

  Ngày Đăng : Friday, April 19, 2019
  Bạn có thích phim hoạt hình không? Trên thực tế, xem hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em rất được khuyến khích để nghe khi học tiếng Anh. Lần này, tôi muốn giới thiệu một cách thú vị...
 • Phương pháp luyện nghe tiếng anh cơ bản

  Phương pháp luyện nghe tiếng anh cơ bản

  Ngày Đăng : Monday, April 08, 2019
  Nghe tiếng anh là một phần tất yếu trong các kì thi TOEIC và TOEFL. Vậy là sao để có một phương pháp hợp lí để luyện nghe tiếng anh căn bản?
 • Cách học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc

  Cách học tiếng anh cơ bản cho người mất gốc

  Ngày Đăng : Friday, April 05, 2019
  Bạn đang băn khoăn lo lắng, không biết học tiếng anh như thế nào để hiệu quả, học tiếng anh ở đâu, ….các bạn đừng lo lắng bài viết này của Newstar English Center giúp các bạn...
 • Bí kíp luyện anh văn siêu hiệu quả tại nhà

  Bí kíp luyện anh văn siêu hiệu quả tại nhà

  Ngày Đăng : Thursday, April 04, 2019
  Học tiếng anh căn bản là đều không hề dễ, đặc biệt đối với người đi làm. Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng anh, Newstar English Center đã rút ra phương pháp dạy phù...
 • Cách viết địa chỉ bằng tiếng anh

  Cách viết địa chỉ bằng tiếng anh

  Ngày Đăng : Tuesday, April 02, 2019
  Khi tôi đặt hàng ở một trang web nước ngoài để gửi về cho tôi ở Việt Nam, hoặc khi thẻ nhập cảnh của tôi địa chỉ toàn ghi bằng tiếng anh. Vì vậy, lần này, tôi sẽ hướng...
 • Cách nhớ những từ vựng tiếng anh khó nhớ

  Cách nhớ những từ vựng tiếng anh khó nhớ

  Ngày Đăng : Friday, March 29, 2019
  Khi kỹ năng tiếng anh của bạn phát triển tốt hơn. Ngữ pháp và phát âm của bạn tốt, những từ vựng tiếng anh khó nhớ là bước cản tiếp theo khiến bạn khó phát triển hơn. Bài...
 • Đọc và Viết thứ ngày tháng bằng tiếng anh

  Đọc và Viết thứ ngày tháng bằng tiếng anh

  Ngày Đăng : Thursday, March 28, 2019
  Thứ ngày tháng trong tiếng anh dường như được sử dụng hằng ngày khi bạn giao tiếp cũng như học tập tiếng anh. Việc ngày gây không ít khó khăn cho các bạn mới học tiếng anh cũng...
 • 5 Phương pháp lấy lại căn bản tiếng Anh hiệu quả

  5 Phương pháp lấy lại căn bản tiếng Anh hiệu quả

  Ngày Đăng : Wednesday, March 27, 2019
  Lần này, tôi muốn giới thiệu năm phương pháp để cải thiện tiếng anh đối với những người mất căn bản. Chỉ cần nhớ 5 mẹo này thì bạn sẽ lấy lại căn bản tiếng anh một...
 • 45 từ vựng tiếng anh cho người mới học

  45 từ vựng tiếng anh cho người mới học

  Ngày Đăng : Tuesday, March 26, 2019
  Để giúp bạn trò chuyện tiếng anh với một ai đó, dưới đây là 45 từ vựng tiếng anh cho người mới học để bạn có thể tự tin trong giao tiếp và mở ra nhiều cơ hội thành công...
 • Hướng dẫn viết mail bằng tiếng anh cho người đi làm

  Hướng dẫn viết mail bằng tiếng anh cho người đi làm

  Ngày Đăng : Monday, March 25, 2019
  Ngày nay, khi các công ty đa quốc gia ngày càng phát triển, số lượng nhân viên viết mail bằng tiếng anh ngày càng nhiều. Bộ phận nhân sự và những người phụ trách làm việc với người...
 • Mẹo học tiếng anh căn bản hiệu quả nhất bạn nên biết

  Mẹo học tiếng anh căn bản hiệu quả nhất bạn nên biết

  Ngày Đăng : Friday, March 15, 2019
  Cho đến thời điểm hiện tại thì anh văn đã trở thành một thứ ngôn ngữ bắt buộc để bạn có thể xin được những việc làm tốt. Thế nhưng không phải ai cũng có thể giao tiếp...
 • Tiêu chuẩn trung tâm dạy tiếng anh cho người mất căn bản cần có

  Tiêu chuẩn trung tâm dạy tiếng anh cho người mất căn bản cần có

  Ngày Đăng : Thursday, March 14, 2019
  Tiếng anh được xem là một trong những thứ ngôn ngữ quan trọng nhất trong cuộc sống. Đặc biệt là trong điều kiện hội nhập thế giới như hiện tại. Vậy dạy tiếng anh cho người...
 • Điểm học anh văn cho người mất căn bản

  Điểm học anh văn cho người mất căn bản

  Ngày Đăng : Wednesday, March 13, 2019
  Tiếng anh giao tiếp là một trong những ngôn ngữ căn bản của cuộc sống. Hiện tại nó đang được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và học tập. Bạn đang muốn tìm một trung tâm anh văn...
 • 10 Câu Châm Ngôn Tiếng Anh Ý Nghĩa Đối Với Cuộc Sống

  10 Câu Châm Ngôn Tiếng Anh Ý Nghĩa Đối Với Cuộc Sống

  Ngày Đăng : Thursday, February 28, 2019
  Từ lâu, những kinh nghiệm, bài học quý báu trong cuộc sống được đúc kết thành những câu châm ngôn tiếng anh ý nghĩa hay mà khi khám phá nó chúng ta tìm thấy chân lý, là “ngọn hải...
 • Những lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh ý nghĩa nhất

  Những lời chúc sinh nhật bằng tiếng anh ý nghĩa nhất

  Ngày Đăng : Wednesday, February 27, 2019
  Sinh nhật luôn là một trong những ngày quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm đối với mỗi người.Mỗi lần đến dịp sinh nhật, ngoài những món quà thì những tới chúc mừng sinh nhật...

Đăng ký kiểm tra trình độ

Chúng tôi luôn có mặt ở đây để giúp bạn. Để lại tên và số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại và sắp xếp lịch Test tiếng Anh cho bạn hoàn toàn miễn phí.